Trang chủ   |   Thư ngỏ   |   Tin tức   |   Dược phẩm HDT   |   Tuyển dụng   |   Liên hệ
   Giới thiệu HDT

   Giới thiệu công ty

   Tin tức & hoạt động

   Quá trình phát triển

   Chiến lược kinh doanh

   Tầm nhìn chiến lược

   Đào tạo

   HDT Tuyển dụng

   Sản phẩm của HDT

   Dòng sản phẩm Việt Nam

   Dòng sản phẩm châu Á

   Dòng sản phẩm châu Âu

   Dòng sản phẩm Châu Mỹ

   Dòng sản phẩm Châu Úc

   Chương trình khuyến mại
   Chăm sóc Khách hàng
   Sức khỏe & đời sống
   Lượt truy cập:
 
   Thông tin cần biết
      Thời tiết
       Tỉ giá ngoại tệ
     Giá vàng
     Truyền hình
      Xổ số
     Chứng khoán TP. HCM
     Chứng khoán Hà Nội
Tin mới nhất
 

Thông báo tuyển dụng năm 2015 Thông báo tuyển dụng năm 2015

KỶ NIỆM 5 NĂM THÀNH LẬP CÔNG TY VÀ HỘI NGHỊ TRI ÂN KHÁCH HÀNG KỶ NIỆM 5 NĂM THÀNH LẬP CÔNG TY VÀ HỘI NGHỊ TRI ÂN KHÁCH HÀNG

Xu hướng phát triển kinh tế thế giới và Việt Nam Xu hướng phát triển kinh tế thế giới và Việt Nam

Cận thị học đường - Nguyên nhân và biện pháp đề phòng Cận thị học đường - Nguyên nhân và biện pháp đề phòng

CÁCH PHA VÀ UỐNG CHÈ XANH ĐÚNG CÁCH ĐỂ CHỮA BỆNH CÁCH PHA VÀ UỐNG CHÈ XANH ĐÚNG CÁCH ĐỂ CHỮA BỆNH

TỦ THUỐC CHO NGƯỜI LÁI XE ĐƯỜNG DÀI TỦ THUỐC CHO NGƯỜI LÁI XE ĐƯỜNG DÀI

HÚT THUỐC LÁ LÀM TĂNG NGUY CƠ XUẤT HUYẾT NÃO HÚT THUỐC LÁ LÀM TĂNG NGUY CƠ XUẤT HUYẾT NÃO

THÓI QUEN XẤU ẢNH HƯỞNG TRÍ TUỆ TRẺ NHỎ THÓI QUEN XẤU ẢNH HƯỞNG TRÍ TUỆ TRẺ NHỎ

VIÊM LOÉT DẠ DÀY - CHỦ QUAN LÀ MANG HOẠ VIÊM LOÉT DẠ DÀY - CHỦ QUAN LÀ MANG HOẠ


 
Sức khỏe & đời sống Thiet ke website

TỦ THUỐC CHO NGƯỜI LÁI XE ĐƯỜNG DÀI
 
Người thường lái xe đường dài có thể đi đến những nơi xa xôi - rất khó tìm mua thuốc để trị các rối loạn thông thường (các vấn đề về sức khỏe không trầm trọng phải đến bác sĩ, chỉ cần dùng thuốc thông thường là có thể cải thiện).
TỦ THUỐC CHO NGƯỜI LÁI XE ĐƯỜNG DÀI
TỦ THUỐC CHO NGƯỜI LÁI XE ĐƯỜNG DÀI

Người thường lái xe đường dài có thể đi đến những nơi xa xôi - rất khó tìm mua thuốc để trị các rối loạn thông thường (các vấn đề về sức khỏe không trầm trọng phải đến bác sĩ, chỉ cần dùng thuốc thông thường là có thể cải thiện).

Một lái xe đường dài phải dừng xe tại ngã ba Cát Lái - đại lộ Đông Tây dùng viên sủi C để đỡ căng thẳng -Ảnh: XUÂN HUY

Do đó trên xe chúng ta cần tủ thuốc để khi hữu sự là có thuốc dùng. Các rối loạn thông thường có thể xử lý ngay trong thời gian còn phải chạy xe có thể kể như: cảm sốt, khó tiêu đầy bụng, đau bụng, chấn thương phần mềm... Đặc biệt, trong trường hợp hành khách trên xe không mang theo thuốc, bác tài có thể giúp có thuốc từ tủ thuốc của mình để họ trị chứng nôn ói do say tàu xe chẳng hạn, hoặc bông băng xử lý vết thương ngoài da.

Tủ thuốc cần có những gì?

Nếu điều kiện cho phép, tài xế nên mua hay đóng một cái tủ nhỏ có thể đặt trên xe, ở phòng lái xe càng tốt. Cần lưu ý nơi để tủ thuốc phải khô ráo, mát, không bị ánh nắng chiếu vào. Nên có khóa để người khác không lấy thuốc.

Trong tủ hoặc nơi để thuốc nên sắp thành ba loại đặt ở ba chỗ khác nhau:

1. Loại thuốc bác sĩ kê đơn và tài xế đang sử dụng chữa bệnh như bệnh tim mạch, đái tháo đường, hoặc bệnh nào khác đòi hỏi phải dùng thuốc hằng ngày trong thời gian dài. Thuốc này cần để riêng ra một nơi và tốt hơn hết là cất trong bao bì có ghi loại thuốc gì, dùng như thế nào (mỗi lần uống mấy viên, ngày uống mấy lần, uống vào lúc nào, có điều gì cần lưu ý...).

2. Loại thuốc thường dùng, dùng điều trị một số chứng bệnh nhẹ hay gặp như sau:

- Thuốc giảm đau, hạ sốt: nên có paracetamol và dùng thuốc paracetamol không thôi. Lưu ý nhiều thuốc trị cảm sốt, ho, sổ mũi có chứa thuốc kháng histamin gây buồn ngủ, tài xế đang lái xe tuyệt đối không dùng loại thuốc này.

- Thuốc trị dị ứng do bị dị ứng bất cứ thứ gì gây ngứa nổi mề đay: nên có thuốc kháng histamin trị dị ứng không gây buồn ngủ như fexofenadin, loratidin để dùng cho riêng mình. Có thể trữ thuốc kháng histamin như dimenhydrinat, diphenhydramin nhưng chỉ dành cho hành khách chống nôn ói do say tàu xe vì thuốc gây buồn ngủ, tài xế đang lái xe không được dùng.

- Thuốc trị tiêu chảy: nên có gói Oresol để bù nước và chất điện giải do tiêu lỏng gây mất nước, nên có loại là chất hấp phụ nhu thuốc chứa than hoạt (Carbotrim) hoặc smetite (Smercta) hoặc thuốc làm liệt nhu động ruột như diphenoxylat (Diarsed), loperamid (Imodium) để cầm tiêu chảy khi đã tiêu chảy nhiều lần.

- Thuốc trị táo bón: nếu phân quá khô cứng gây khó đi tiêu có thể dùng dạng thuốc bơm glycerin vào hậu môn (Rectiofar), hoặc dùng thuốc uống như Duphalac, Forlax, Sorbitol.

- Thuốc trị khó tiêu đầy bụng: có thể trữ thuốc kháng acid có chứa chất chống đầy hơi (Kremil-S) hoặc thuốc làm tăng nhu động dạ dày (Motilium-M).

Các thuốc nêu trên có thể nhờ dược sĩ ở nhà thuốc hướng dẫn mua trữ và chỉ cách sử dụng. Nên lưu ý chỉ dùng thuốc trị rối loạn nhẹ bốn năm ngày, nếu triệu chứng không đỡ phải đi khám ở bác sĩ. Xin nhắc lại tài xế đang lái xe không được dùng bất cứ thuốc loại gì gây choáng váng, gây ngủ gà ngủ gật.

3. Loại thuốc dùng ngoài: nên có Povidine (bôi ngoài da sát trùng), nước oxy già (eau oxygénée), cồn 70 độ..., bông băng, một số dụng cụ y tế (kéo, nhiệt kế), dung dịch NaCl 0,9% là thuốc nhỏ mắt, thuốc nhỏ mũi để nhỏ khi mắt bị khó chịu, khi nghẹt sổ mũi.

Nếu thuốc có bao bì nên để trong bao bì, kể cả tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Tất cả các loại thuốc là viên rời đều phải đựng trong chai, lọ sạch có nắp đậy và các chai lọ này đều phải dán nhãn ghi rõ tên thuốc. Nếu có hạn dùng (thường gọi là “đát”) phải ghi rõ hạn dùng và thường xuyên theo dõi, nếu thuốc quá hạn dùng phải bỏ đi, thay thuốc mới. Để giữ nhãn tốt, có thể dùng băng keo trong dán chồng lên nhãn của lọ thuốc.

PGS.TS NGUYỄN HỮU ĐỨC

Thiet ke website Về đầu trang

 
  TIN CÙNG LOẠI

 
Quảng cáo
Trang chủ  |  Thư ngỏ   |   Tin tức   |   Dược phẩm HDT   |   Tuyển dụng   |   Liên hệ
Chính sách Quy định
Mã số DN: 2900926132, cấp ngày 14/11/2008 do Sở KHĐT Nghệ An cấp
Chính Sách Vận Chuyển, Giao Nhận Chính Sách Đổi, Trả Hàng
Chính Sách Bảo Hành Chính Sách Bảo Mật Thông Tin
Thông tin liên hệ: Người đại diện - Hoàng Minh Thắng

Số 01 , liền kề 7, khu đô thị Vinh Tân, Phường Vinh Tân, TP. Vinh, Nghệ An
Tel :0238.8602118 - 0238.860.9669 - Fax: 0238.3560097
Email: duocphamhdt2008@hdt.vn * Website: www.hdt.vn

Design by www.ntssvn.com